Bạn đang muốn tham khảo mô hình kinh doanh sân cầu lông để bắt tay triển khai trong thời gian tới. Đối với lĩnh vực này cần rất nhiều kiến thức khác nhau để tạo nên sân chất lượng, thu hút được khách hàng thường xuyên. Nếu bạn muốn thêm thông tin hữu ích mời tham khảo chia sẻ từ HTSport dưới đây.

Những vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh sân cầu lông

Sân cầu lông khi triển khai và đi vào hoạt động có rất nhiều kiến thức phải nắm để tiến hành hiệu quả. Các bạn đang có ý định này mời tham khảo thêm chia sẻ từ những người đang kinh doanh:

Kích thước của sân đạt chuẩn

Sân cầu lông đề rèn luyện, sử dụng cho các giải đấu cần phải đạt tiêu chuẩn mới có thể được cấp phép hoạt động. Xây dựng kích thước đảm bảo tính nhất quán, tránh những trường hợp sai lệch.

Sân đơn:

 • Chiều rộng: 5,18 mét.
 • Chiều dài: 13,4 mét.

Sân đôi:

 • Chiều rộng: 13,4 mét.
 • Chiều dài: 6,1 mét.

 Khoảng cách của các biên:

 • Bên biên dài: 0,76 mét.
 • Bên biên ngắn: 0,76 mét.
 • Trên biên: 1,98 mét.
 • Dưới biên: 0,91 mét.

Dựng lưới:

Chiều cao đạt 1,55 mét phần giữa sân và 1,524 mét căn đều hai bên biên. Giữa các cột đỡ lưới cần đủ khoảng cách với sân đơn 1,55 mét và sân đôi là 0,76 mét chuẩn xác.

mo-hinh-kinh-doanh-san-cau-long

Kích thước của sân đạt chuẩn

Bề mặt sàn của mô hình kinh doanh sân cầu lông rất quan trọng

Phần bề mặt, chủ đầu tư cần chú trọng đáp ứng yêu cầu bằng phẳng, cứng chắc, không có tình trạng bị trơn trượt. Như vậy mới đảm bảo cho người tập luyện và thi đấu cần di chuyển nhiều. Sàn sử dụng gỗ hoặc vật liệu nhân tạo đạt độ đàn hồi tốt.

Chất liệu của thảm lông

Thảm trải ra sân cầu lông vừa tạo độ êm chân, hạn chế được tiếng ồn và đảm bảo thẩm mỹ. Trong mô hình kinh doanh sân cầu lông phần thảm này cũng là yếu tố đánh giá tính chuyên nghiệp của khu vực thi đấu.

Tham khảo các dòng thảm trên thị trường như cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên, lưới. Mỗi dạng có đặc điểm và giá thành riêng, tốt hơn hết các bạn nên ưu tiên loại bền bỉ và êm ái.

Chất liệu lưới tốt

Chủ kinh doanh khi lựa chọn lưới chú ý chất liệu từ sợi nilon, dây gai và dày đồng đều. Đỉnh có nẹp trắng phủ đôi lên dây, đảm bảo tình trạng không bị bung khi sử dụng. Chiều cao của lưới là 1,55 mét phần trung tâm và 2 bên biên đạt 1,524 mét.

Đầy đủ hệ thống điện, nước

Mô hình kinh doanh sân cầu lông hiện đại không thể thiếu hệ thống đèn điện chiếu sáng đủ. Không chỉ tập luyện và sử dụng thi đấu ban ngày mà có nhiều thời điểm vào chiều tối. Hệ thống chiếu sáng phải sáng rõ, trải đồng đều, không có hiệu ứng đổ bóng nặng và có nhiều khoảng tối.

Nước cũng cần phải đảm bảo đủ để phục vụ cho công việc vệ sinh, sử dụng, lau rửa của người dùng khi thuê dịch vụ tại sân cầu lông. Trong tập luyện không tránh khỏi bụi bặm nên vận động viên hoặc khách hàng cần dùng nước để làm sạch khá nhiều.

mo-hinh-kinh-doanh-san-cau-long

Hệ thống chiếu sáng sân tập tốt

>> Xem thêm:

Các dịch vụ tiện ích cần thiết của mô hình kinh doanh sân cầu lông

Khi quan tâm mô hình kinh doanh sân cầu lông, các chủ đầu tư phải chú ý tới hạng mục tiện ích. Không thể thiếu các dịch vụ phục vụ cho người chơi và khán giả tới theo dõi:

 • Khu vực lễ tân, tiếp khách, bán vé.
 • Khu vực căng tin bán đồ ăn nhẹ, đồ uống giải khát.
 • Nơi bán các món đồ thể thao hoặc cho thuê như cầu lông, vợt, trang phục thi đấu, băng tay, bó gối, giày,…
 • Nhà vệ sinh, nhà tắm, khu thay đồ và tủ đựng đồ cá nhân.
 • Khu lưu trữ các thiết bị, vật dụng cho thi đấu.

mo-hinh-kinh-doanh-san-cau-long

Dịch vụ tiện ích đầy đủ

Trang bị phần mềm quản lý sân

Để có hiệu quả trong kinh doanh cần phải có phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Chủ kinh doanh có thể tham khảo để thuận tiện thống kê được vé, khách đặt sân theo ngay, thống kê tiền thu từ các dịch vụ và tiện ích cung cấp mỗi ngày.

Chi phí xây dựng và vận hành sân cầu lông

Lựa chọn mô hình kinh doanh sân cầu lông, các bạn phải tham khảo về chi phí xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều hay không. Tùy vào mỗi địa điểm quy mô lớn, đầy đủ các tiện ích thì mức độ đầu tư và nguồn vốn bỏ ra cũng sẽ chênh lệch đáng kể.

 • Trung bình theo chia sẻ của một số đơn vị đầu tư và kinh doanh sân cầu lông thì tổng chi phí làm sân quy mô lớn, hiện đại rơi vào 280.000.000 – 350.000.000 VND.
 • Sân ngoài trời cơ bản vào khoảng 150.000.000 – 200.000.000 VND.
 • Sân cầu lông nhỏ tại các trường học, đơn vị kinh doanh thông thường tầm 50.000.000 – 80.000.000 VND.

mo-hinh-kinh-doanh-san-cau-long

Tham khảo chi phí xây dựng và vận hành sân

Bài viết của HTSport chia sẻ về mô hình kinh doanh sân cầu lông gửi tới mọi người tham khảo. Những ai có ý định lựa chọn lĩnh vực này cần trang bị nhiều kiến thức và thông tin hữu ích từ người có kinh nghiệm để chuẩn bị đầy đủ. Một sân chất lượng là chưa đủ, cần phải có các chiến dịch quảng cáo, cách kích cầu thu hút thêm lượng khách tới thường xuyên. Chủ kinh doanh phải liên tục có các kế hoạch hiệu quả để đảm bảo doanh thu tốt.