Sân tennis hiện nay xuất hiện nhiều hơn do nhu cầu mọi người tham gia vào bộ môn này ngày càng đông. Do vậy, các nhà đầu tư lựa chọn tập trung vốn và nguồn lực để xây dựng các sân tập kinh doanh tạo doanh thu. Bài viết của HTSport dưới đây có chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sân tennis.

Có nên đầu tư vào kinh doanh sân tennis?

Khảo sát thực tế ở nhiều tỉnh thành hiện nay có nhiều sân tennis lớn hoạt động rất sôi nổi, số lượng khách hàng trải nghiệm dịch vụ đông đảo. Vài năm trở lại đây nhu cầu rèn luyện sức khỏe, giao lưu thêm với bạn tập trở nên nhiều hơn. Và tennis được xem là bộ môn thể thao vừa đẳng cấp vừa tốt cho cơ thể.

Thực tế dù số lượng sân tập tăng hơn nhưng cũng chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người tập. Vì thế, nếu các chủ đầu tư vào kinh doanh sân tennis thời gian này là hợp lý và dễ tăng lợi nhuận nhanh chóng. Cùng với đó là những ưu điểm:

 • Đầu tư nguồn vốn không quá lớn, thu hút được nhanh chóng lượng khách tới sử dụng dịch vụ.
 • Nếu cung cấp thêm đủ dịch vụ khác sẽ thu hồi được vốn sớm.
 • Ít thời gian phải chăm sóc, bảo trì liên tục so với dạng sân cỏ tự nhiên như bộ môn khác.
 • Giá thuê sân tương đối cao.
 • Vận hành và quản lý sân không quá phức tạp.

kinh-nghiem-kinh-doanh-san-tennis

Có nên đầu tư vào kinh doanh sân tennis không?

Tính chi phí xây dựng sân tennis

Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sân tennis về khoản chi phí cần đầu tư tùy vào quy mô cũng sẽ khác biệt. Vậy nên, các chủ đầu tư có ý định cần cân nhắc kỹ về hình thức để bỏ vốn:

 • Sân giải trí và phục vụ cho nhu cầu cá nhân của gia đình, công ty, quy mô nhỏ: Kích thước tiêu chuẩn 33.53m x 16.46m, chi phí trung bình từ 450.000.000 – 530.000.000 VND.
 • Sân trong các khu nghỉ dưỡng, khách sạn lớn, khu vực ven biển: Kích thước 34.75m x 17.07m, đầu tư khoảng 600.000.000 – 650.000.000 VND.
 • Sân đạt chuẩn quốc tế, quy mô lớn: Kích thước 36.57m x 18.29m, khoảng chi phí bỏ ra từ 550.000.000 – 630.000.000 VND.

kinh-nghiem-kinh-doanh-san-tennis

Tính chi phí xây dựng sân tennis chuyên nghiệp

Kinh nghiệm kinh doanh sân tennis: Nghiên cứu các khoản cần đầu tư

Ngoài chi phí xây dựng nên sân tennis chuyên nghiệp thì chủ đầu tư còn phải quan tâm tới nhiều khoản khác như:

Thuê mặt bằng

Chi phí bỏ ra để thuê mặt bằng đủ rộng xây dựng sân tennis từ 600m2 trở lên tương đối nhiều. Chủ đầu tư cần liên hệ và bàn bạc kỹ với chủ đất để làm giá cả và ký kết hợp đồng dài hạn rõ ràng. Vị trí nên chọn khu vực đông dân hoặc gần tiện ích để thu hút khách hàng.

Vốn bỏ ra làm nền và cỏ nhân tạo

Sân thi đấu thi công trên mặt nền bê tông và nhựa Asphan. Chi phí cho 2 mặt nền này cần tham khảo từ các đơn vị thực hiện để ước tính bỏ ra. Nền nhựa Asphan có ưu điểm hơn về độ nảy banh tốt, hạn chế vấn đề hư hỏng, rạn nứt, di chuyển cũng êm ái. Chi phí làm cỏ nhân tạo tùy vào từng loại lựa chọn và địa hình của mặt bằng cụ thể. 

Hàng rào, hệ thống đèn điện, lưới bao

Kinh nghiệm kinh doanh sân tennis sẽ sử dụng loại bóng đèn chuyên dụng 1000w cho công suất cao. Mỗi sân sẽ có 8 cột đèn với 2 biên dọc đảm bảo chiếu sáng đầy đủ vào chiều tối. Cột đèn sẽ cao 5m, bóng liên kết với cột với tay đèn cao cấp dài chừng 1m7.

Hàng rào sử dụng trong sân tránh trường hợp bóng bay ra phía ngoài cần đảm bảo 4,2 – 4,5m. Xung quanh dùng lưới B40 với kích thước các sợi 3.5mm, mỗi ô 5cm đảm bảo gắn chặt vào từng cột tránh bị đứt.

kinh-nghiem-kinh-doanh-san-tennis

Chi phí làm hàng rào, hệ thống đèn điện, lưới bao

>> Xem thêm:

Các khu vực quan trọng khác

Ngoài sân tập đạt chuẩn, theo kinh nghiệm kinh doanh sân tennis của nhiều chủ đầu tư cần phải chú ý tới các hạng mục cần thiết. Khách tới tập luyện sẽ cần sử dụng theo nhu cầu của mình:

Khu vực gửi đồ cá nhân

Thiết kế các tủ đồ có chia ô nhỏ và khóa cá nhân đảm bảo cho tài sản bên trong được an toàn. Mỗi người 1 ô nhỏ và có người sẽ trực tiếp trông coi khu vực thay đồ và gửi đồ này.

Nhà vệ sinh, khu thay đồ

Nhất định trong sân tennis phải có khu vực nhà vệ sinh phân chia nam – nữ riêng biệt. Đây là nhu cầu tối thiểu cho nên không thể bỏ sót trong sân dịch vụ cung cấp quy mô.

Khu ghế ngồi nghỉ

Ngoài thời gian tập chính thức trên sân thì những người khác sẽ ngồi nghỉ hoặc coi tập luyện. Vì vậy, làm sân cần trang bị đầy đủ các hàng ghế ngồi cho mọi người sử dụng, thoải mái nghỉ ngơi.

Các dịch vụ tăng doanh thu khi kinh doanh sân tennis

Có nhiều dịch vụ đi cùng với cho thuê sân tập theo ngày hoặc giờ. Các chủ đầu tư chuẩn bị xây dựng nên tham khảo để có cách tăng thêm doanh thu cho đơn vị của mình:

 • Căng tin hoặc quầy bán đồ ăn nhẹ, thức uống giải khát.
 • Bán, cho thuê đồ tập, dụng cụ như vợt, bóng, giày, quần áo, bọc tay, bọc chân tránh chấn thương,…
 • Tổ chức các giải đấu liên kết với các đơn vị khác.

kinh-nghiem-kinh-doanh-san-tennis

Dịch vụ bán hoặc cho thuê đồ tập

Bài viết của HTSport cập nhật kinh nghiệm kinh doanh sân tennis tới đông đảo mọi người. Các bạn quan tâm hiểu hơn về những điều phải chuẩn bị cũng như chi phí ước tính bỏ ra với từng dạng sân tập chi tiết. Mong rằng chia sẻ này giúp ích cho bạn hình dung rõ hơn về công việc này.