Kích thước sân bóng 7 người bao nhiêu đang là đề tài được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Những ai có ý định đầu tư xây dựng sân cỏ cần phải tham khảo kỹ lưỡng tiêu chuẩn theo luật bóng đá hiện hành. Bài viết của HT Sport dưới đây sẽ cung cấp thông tin này.

Kích thước của sân bóng đá 7 người

Kích thước sân bóng 7 người được quy định chi tiết theo luật bóng đá. Chủ đầu tư có ý định xây dựng cần tham khảo kỹ lưỡng thông tin này để thực hiện chuẩn xác đi vào hoạt động không có sai sót:

 • Chiều ngang: 30m.
 • Chiều dài 60m.
 • Khu vực cấm địa thiết lập cách khung thành 6m, rộng 8m.
 • Điểm phạt đền khoảng cách với khung thành: 3.5m.
 • Kích thước của khung thành: 3.6m x 2.1m.
 • Đường biên dọc: 50 – 75m.
 • Đường biên ngang: 40 – 55m.
 • Đường thẳng thiết kế song song, cách với biên ngang 13m.
 • Đường giới hạn không rộng quá 12cm.
 • Độ dốc mặt sân: Thiết kế tiêu chuẩn độ dốc theo FIFA quy định là i <=1%.
 • Nền móng sân: Thực hiện san lấp cát để dốc lu chèn chặt chẽ đảm bảo chất lượng tốt khi sử dụng. Nền bóng được lựa chọn các chất liệu khác nhau bê tông nhựa, cát đầm chặt, bê tông nhựa, đá dăm đầm chặt.

kich-thuoc-san-bong-7-nguoi

Kích thước của sân bóng đá 7 người

Tiêu chuẩn thiết kế những khu vực khác trên sân

Sân bóng thi đấu sẽ có nhiều khu vực khác nhau được quy định rõ ràng về tiêu chuẩn thiết kế, kích thước, cách thiết lập. Hãy cùng HT Sport cập nhật chi tiết các thông tin:

Khu phạt đền của sân bóng

Ngoài kích thước sân bóng 7 người thì khu phạt đền cũng được quan tâm. Cách xác định từ điểm cách cột dọc 13m ở biên ngang mỗi phần sân. Cách kẻ vào bên trong 2 đường thẳng song song và vuông góc với biên ngang, dài 13m. Diện tích được giới hạn từ các đoạn thẳng kẻ và biên ngang.

Mỗi khu có 1 điểm đường kính xác lập 22cm, cách điểm giữa của biên ngang 9m. Điểm phạt đền này sẽ được đánh dấu rõ ràng. Từ đây làm tâm sẽ kẻ cung tròn có bán kính 6m ra ngoài để chỉ vị trí đứng cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt.

Kích thước sân bóng 7 người: Cột cờ góc

Thiết lập phần cột cờ góc này ở phần góc có đường kẻ vuông ở bên sân. Tại đây sẽ cắm chiếc cột chờ không nhọn đầu và có chiều cao tối thiểu 1m50. Các cầu thủ khi đá phạt góc cần chú ý điểm này.

kich-thuoc-san-bong-7-nguoi

Cột cờ góc của sân bóng đá

Khu vực cầu môn 

Cầu môn được xác định từ điểm cách cột dọc 5m ở đường biên ngang mỗi phần sân thi đấu kẻ vào trong. Đường kẻ thẳng song song, vuông góc với biên ngang, chiều dài 5m, kẻ đường nối liền 2 đầu của đoạn thẳng đó. 

Cầu môn được tạo thành với 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, chúng cách đều 2 cột cờ góc chừng 3.6m. Cột dọc và cả xà ngang thiết kế cùng kích thước với nhau, dưới 12cm.

Phần lưới sẽ gắn chắc chắn ở phía sau cột dọc, sử dụng thiết bị căng thích hợp để đảm bảo cho hoạt động của thủ môn phía trước. Khi sử dụng phải đảm bảo không cho bóng bật mạnh trở lại khi đã qua cầu môn vào trong.

Tiêu chuẩn của cỏ nhân tạo trong sân kích thước sân bóng 7 người

Cỏ nhân tạo cũng là yếu tố rất quan trọng trên sân thi đấu bóng đá. Tiêu chuẩn của cỏ phải đảm bảo xanh tươi, mềm. Nhập khẩu từ bên Úc hoặc các nước tại châu Á đảm bảo quy chuẩn tốt. Toàn bộ khi đưa về sử dụng đã được FIFA chứng nhận đạt tiêu chuẩn mới đi vào sử dụng.

Thảm cỏ sẽ được trải trên mặt sân liên kết với nhau bằng keo dán. Có trải lớp cát dày chừng 2cm để đảm bảo cỏ thẳng đứng, mềm mại. Và êm ái khi cầu thủ di chuyển liên tục trên sân.

Lớp cao su có độ dày khoảng 1.5cm, công năng tăng thêm độ đàn hồi. Giảm chấn thương khi các cầu thủ chạy trên sân có va chạm bị ngã. Đồng thời, lớp này cũng hỗ trợ giúp bóng lăn đúng hướng.

kich-thuoc-san-bong-7-nguoi

Tiêu chuẩn của cỏ nhân tạo trong sân

>> Xem thêm:

Những điều kiện cần thiết để xây dựng sân bóng tiêu chuẩn 7 người

Cập nhật về kích thước sân bóng 7 người đầy đủ, phần nội dung dưới đây sẽ nêu ra những vấn đề cần thực hiện tốt với chủ đầu tư khi có ý định kinh doanh lĩnh vực này.

Diện tích của sân

Diện tích của sân bóng thiết kế 7 người thường được nằm trong khoảng 30m x 60m đến 40m x 70m. Quy mô trung bình chủ yếu phục vụ cho bán chuyên nghiệp hoặc các sân cho thuê hoạt động kinh doanh thể dục thể thao.

Chiều cao của hàng rào

Hàng rào được thiết kế bao quanh sân bóng đá phải đạt đủ chiều cao để tránh khi đá lên cao bay ra ngoài. Chiều cao theo quy chuẩn thường đạt trong khoảng 1,2m đến 1,8m. Chất liệu tốt, chắc chắn, không dễ dàng bị hỏng hóc.

kich-thuoc-san-bong-7-nguoi

Chiều cao của hàng rào

Hệ thống đèn điện chiếu sáng

Trong sân bóng thi đấu nhất định cần phải có hệ thống đèn điện cấp ánh sáng đầy đủ. Nhiều giải đấu hoặc các trận giao hữu có thể diễn ra vào buổi tối nên rất cần đèn hoạt động tốt để hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin từ bài viết này chia sẻ kích thước sân bóng 7 người đạt tiêu chuẩn là như thế nào. Các bạn có ý định xây dựng sân cỏ nhân tạo phục vụ cho việc đầu tư kinh doanh cần nắm bắt rõ ràng để tiến hành đúng theo quy định, tránh các rắc rối xảy ra khi đi vào hoạt động.