Đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn được xem là lựa chọn kinh doanh sáng suốt của nhiều người. Tuy nhiên, những người mới vẫn chưa biết cần đầu tư những gì và lưu ý đến yếu tố nào. Ở bài viết của HT Sport sau đây, bạn sẽ được tư vấn những thông tin chi tiết nhất để có quyết định đầu tư đúng đắn. 

Xu hướng đầu tư sân bóng nhân tạo hiện nay tại nông thôn

Con người Việt Nam luôn có tình yêu nồng cháy với bộ môn thể thao vua. Bạn dễ dàng bắt gặp các cầu thủ tham gia đá bóng từ thành thị tới nông thôn, từ người trẻ tới người già. Nếu trước khi chỉ đá sân cỏ, sân gạch, sân đất đơn giản, thì hiện nay đã được nâng cấp lên với sân cỏ nhân tạo hiện đại. 

Do đó, không khó hiểu khi nhiều người đặt ra câu hỏi có nên đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn hay không. Câu trả lời chắc chắn là “Có”, thậm chí còn được xem là hình thức kinh doanh lý tưởng. Đây là điểm phục vụ người dân có thể tham gia các trận đấu bóng đá, cũng có thể tổ chức các sự kiện thể thao rất tiện lợi.

Không chỉ đơn giản là thuê sân đá bóng, nhiều chủ đầu tư hiện nay còn hình thành những dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu đa dạng. Có thể kể đến các dịch vụ như bán nước, quán nhậu, bia, bàn bi – a, trông xe, bán các phụ kiện thể theo như giày, tất, quần áo, quả bóng,… Đây là một trong những cách giúp chủ đầu tư có thể thu hồi lại số vốn rất nhanh chóng.

Đầu tư sân bóng mini trở thành xu hướng tại vùng nông thôn
Đầu tư sân bóng mini trở thành xu hướng tại vùng nông thôn

Đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn cần thiết bị gì?

Trước khi tìm hiểu về những yếu tố liên quan, bạn phải biết một sân cỏ nhân tạo cần phải có những thiết bị nào. Các hạng mục cơ bản bạn cần đầu tư cho một sân nhân tạo bao gồm:

  • Thi công nền sân, trải cát
  • Thi công hệ thống thoát nước
  • Trải cỏ nhân tạo, rải hạt cao su
  • Lắp đặt hệ thống khung thành 2 bên và lưới vây quanh sân
  • Lắp đặt cột đèn chiếu sáng cao áp cho sân.
Khi đầu tư sân mini không thể bỏ qua các hạng mục cơ bản
Khi đầu tư sân mini không thể bỏ qua các hạng mục cơ bản

Những điều cần chú ý khi đầu tư sân bóng nhân tạo

Không thể phủ nhận việc đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn sẽ mang đến lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công nhanh chóng. Sau đây là các yếu tố bạn cần lưu ý trước khi bắt tay đầu tư và thi công công trình của mình. 

Chi phí dự trù để đầu tư sân bóng

Để tạo ra được một sân bóng nhân tạo, bạn cần phải dự trù nguồn kinh phí. Trong đó, cần quan tâm đến những chi phí cơ bản như:

  • Thuê đất
  • Mua cỏ nhân tạo, lưới, đèn, khung thành
  • Mua vật liệu xây dựng sân cơ bản như cát, đá, gạch,…
  • Trả tiền thi công nền hạ
  • Trả tiền trải sân và lắp đặt hệ thống lưới, bóng đèn

Chú ý vấn đề thuê đất kinh doanh sân mini

Khi đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn đương nhiên bạn sẽ phải thuê đất để làm sân. Sau khi đã tính toán chi phí sơ bộ, bạn sẽ chọn một khu đất có vị trí phù hợp như gần trường học, gần khu dân cư, trung tâm các xã, huyện, gần khu công nghiệp,… Việc lựa chọn vị trí chiếm đến 70% sự thành công về sau nên cần chú tâm. 

Đồng thời, nếu đất là đất thuê sẽ phải đảm bảo ký hợp đồng với thời hạn từ 5 năm trở lên. Điều này sẽ đảm bảo bạn có thể thu hồi lại vốn và có thêm lợi nhuận về sau trong khoảng thời gian đã ký kết.

Chú ý đến các yếu tố quan trọng để xây dựng sân mini hiệu quả nhất
Chú ý đến các yếu tố quan trọng để xây dựng sân mini hiệu quả nhất

Chiến lược tạo tệp khách hàng trung thành

Khi đã đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn, bạn sẽ phải đề ra các chiến lược để đảm bảo sân ít giờ trống khách nhất có thể. Ngoài ra, việc đề ra các ưu đãi để giữ chân khách hàng như giảm giá khi đặt theo thời gian, làm thẻ thành viên,… Một cách hay để bạn có thêm khách hàng trung thành nữa chính là cho khách thuê tổ chức các sự kiện thể thao, tăng liên kết và khẳng định danh tiếng.

Kết hợp dịch vụ đi kèm để tăng doanh thu

Để tối đa hoá nguồn thu nhập khi kinh doanh sân bóng mini, bạn có thể kết hợp thêm những dịch vụ đi kèm. Một số nguồn thu nhập khác rất hấp dẫn bạn nên tham khảo như mở quán bia, bàn bi – a, cho thuê trọng tài, bán phụ kiện bóng đá,…

Xem thêm:

Bật mí 3 cách marketing cho sân bóng đá hiệu quả nhất

Tiêu chuẩn sân bóng chuyền hơi theo Liên đoàn Bóng chuyền MỚI NHẤT

HT Sport – Đơn vị thi công sân cỏ nhân tạo uy tín hàng đầu

Lựa chọn một đơn vị thi công chất lượng đóng vai trò quan trọng trong quá trình đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn. Đến với HT Sport, bạn có thể hoàn toàn an tâm chúng tôi là đơn vị hàng đầu đáng tin tưởng. 

Đội ngũ nhân viên tại đây được đào tạo với tay nghề cao và rất bài bản. Cùng với đó là cam kết thi công đúng tiến độ, an toàn với các thiết bị và vật liệu hiện đại. Bạn cũng sẽ được cung cấp hợp đồng thi công rõ ràng và bảo hành thảm cỏ để làm cơ sở đối chiếu trong quá trình sử dụng. 

Đến với HT Sport để được tư vấn thi công sân nhân tạo chi tiết 
Đến với HT Sport để được tư vấn thi công sân nhân tạo chi tiết

Có thể thấy, đầu tư sân bóng nhân tạo ở nông thôn xứng đáng là lựa chọn kinh doanh lý tưởng. Những thông tin trên đây của HT Sport đã giúp bạn hoạch định kế hoạch đầu tư rõ ràng và đúng đắn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá các hạng mục thi công chi tiết nhất.